Các dịch vụ:
*

Ớt cấp đông

Đông Lạnh Ớt

Ớt tươi nguyên
Ớt sẽ mất đi tính chất giòn của nó khi bị đông lạnh và rã đông. Ớt đông lạnh chỉ hữu dụng trong các món ăn khi hình thức không quan trọng nhưng lại muốn có hương vị của ớt. Không như phần lớn các loại rau, ớt không cần chần qua trước khi đông lạnh. Có thể cắt lát mỏng hay cắt dày, cấp đông nhanh trong ngăn đá, và đóng vào trong hộp chống ẩm, chống hơi.

Ớt nướng
Ớt chuông đỏ nướng, phổ biến trong nhiều công thức nấu ăn, có thể được chuẩn bị sẵn và làm đông lạnh để bảo quản. Ớt anaheim nướng cũng có thể được chuẩn bị sẵn và cho đông lạnh để sử dụng trong món ớt nhồi chile relleno (hình bên) nổi tiếng ở Mexico.

Các bước làm:
1.     Lột vỏ: trước tiên hãy hơ nóng trên lửa ga, bếp nướng barbecue, hoặc vỉ nướng thịt cho đến khi vỏ lụa ớt tách khỏi thịt quả. Sau đó cho ớt vào bát trong khoảng 5-10 phút, vỏ lụa ớt sẽ dễ dàng tuột ra.
2.     Bỏ ruột và hạt ớt
3.     Cán dẹt toàn bộ quả ớt để loại bỏ không khí, hoặc cắt ớt thành từng miếng dài hoặc theo ý thích.
4.     Cho vào trong bao bì chống ẩm, chống hơi nước, càng loại bỏ hết nhiều khí càng tốt. Một tấm giấy sáp hay nhựa ngăn giữa các quả ớt sẽ giúp bạn dễ xử lý khi rã đông.
5.     Dán nhãn và cấp đông ớt ở nhiệt độ -17.9oC. Ớt đông có thể giữ nguyên chất lượng trong vòng 9 tháng.Ớt Khô
Ớt có thể được phơi khô bằng ánh nắng mặt trời, sấy khô bằng khí, hoặc khử nước bằng máy khử ẩm gia dụng hay lò nướng. Thành phẩm có thể nghiền vụn hoặc xay thành bột để sử dụng làm gia vị hay tạo màu trong nhiều loại thực phẩm. Có thể ngâm ớt khô trong nước để thủy hóa lại nhằm sử dụng trong món thịt hầm. Ớt khô có thể được bảo quản trong bao bì chống ẩm, chống hơi nước ở vị trí thoáng mát, khô, ít ánh sáng trong nhiều tháng.

Phơi nắng
Nên phơi nắng nếu nhiệt độ ban ngày cao hơn 29oC. Nếu nhiệt độ ban đêm xuống thấp có thể gây đọng sương, hãy mang ớt vào nhà. Các loại ớt quả lớn sẽ được phơi khô tốt hơn nếu được cắt đôi. Bỏ hạt, cuống và màng vỏ. Thái lát hoặc cắt thành từng đoạn. Ớt loại nhỏ có thể để nguyên quả nhưng nên lấy dao khía dọc để có thể phơi khô nhanh hơn. Ớt sẽ khô hoàn toàn khi thấy giòn.

Sấy khô
Để sấy ớt, trước hết hãy lấy dao khía dọc. Sau đó hãy sử dụng một chiếc kim lớn để xâu một sợi chỉ dày qua cuống ớt. Treo các xâu ớt trong phòng hoàn toàn thoáng khí. Độ ẩm cao có thể khiến ớt bị thối trước khi khô. Phương pháp này có thể tốn thời gian từ 3 đến 4 tuần.

Khử nước
Nhiệt độ trong máy khử nước hoặc lò nướng không nên vượt quá 60.5oC. Ớt quả lớn sẽ khô nhanh hơn nếu được cắt đôi trước khi khử nước. Bỏ hạt, cuống và màng vỏ rồi thái mỏng hoặc cắt thành khối.

Ngâm, Dầm Ớt
Tất cả các loại ớt đều có thể ngâm. Ớt có tính axit thấp và phải được axit hóa đúng cách nếu có thể được xử lý một cách an toàn trong nồi hấp cách thủy. Nhiệt độ thấp sẽ giúp giữ được độ giòn của ớt khi ngâm. Hãy làm theo chỉ dẫn một cách cẩn thận để đảm bảo có sản phẩm an toàn, chất lượng.

Sử dụng đúng trang bị    Chọn lọ và nắp lọ một cách cẩn thận khi sử dụng để ngâm ớt. Rửa sạch lọ và nắp bằng nước rửa ngâm kỹ trong nước nóng. Luôn sử dụng nắp mới, loại bỏ nắp lọ bị rạn nứt, gãy... Có thể sử dụng lại vòng bịt cao su nhưng hãy thay thế những cái nào bị bẩn hay sứt.
    Cần một nồi hấp cách thủy hoặc nồi cao để xử lý ớt ngâm. Nồi phải đủ cao để nước có thể ngập cả lọ ớt. Nên đặt một giá kim loại dưới đáy nồi để ngăn lọ ớt tiếp xúc với đáy nồi nhằm cho phép nước tuần hoàn.

Sử dụng đúng thành phần

Ớt. Chọn những quả ớt chắc chắn, tươi, và không có các vết thâm, tật, và các vết tổn hại do sâu bọ. Bảo quản càng sớm càng tốt ngay sau khi hái xuống. Cần trung bình 4 kg ớt cho mỗi nồi hấp có thể chứa 9 lọ thủy tinh loại 500 ml. Có thể điều chỉnh độ cay của lọ ớt ngâm bằng cách sử dụng toàn bộ ớt cay hoặc có thể sử dụng lẫn ớt cay và ớt chuông ngọt. Tuy nhiên, đừng thay đổi tổng số lượng ớt cần cho công thức này.

Muối. Chỉ sử dụng muối thô dành riêng cho việc đóng hộp hay ngâm rau quả. Không sử dụng muối ăn tinh. Muối ăn tinh chứa một số phụ gia để giữ cho muối khỏi tan trong thời tiết ẩm ướt. Những phụ gia này có thể làm cho chất lỏng trong lọ ngâm ớt bị vẩn đục. Chất i-ốt trong muối i-ốt có xu hướng làm cho làm cho ớt sẫm màu. Loại muối ngâm ớt được sử dụng để làm gia vị và có thể được bỏ qua bởi những người đang có chế độ ăn kiêng hạn chế muối.

Dấm. Sử dụng loại dấm tốt, màu trong, tiêu chuẩn, không có cặn với độ axit a-xê-tic ít nhất 5% (độ mạnh 50). Dấm trắng được chưng cất sẽ giúp giữ được màu tự nhiên của ớt. Các loại dấm rượu táo, rượu nho, mạch nha có thể làm quả ớt hơi đen nhưng vẫn có thể sử dụng nếu muốn. Không sử dụng dấm tự làm trừ khi xác định được độ axit. Để đề phòng mất độ axit axetic, hãy tránh đun sôi dung dịch dấm quá lâu.

Tủ bếp nhựaCác Hướng Dẫn Chung Để Xử Lý Ớt Ngâm Bằng Nồi Hấp Cách Thủy
1.     Chuẩn bị nắp lọ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
2.     Cho ớt vào lọ, chừa 1cm từ mép lọ.
3.     Tưới ngập ớt bằng nước nóng hay nước muối. Phải chừa 1cm trên đầu (tính từ mép lọ xuống)
4.     Loại bỏ bọt khí bằng cách lấy dao hay đũa nhựa khoắng giữa lớp ớt và thành lọ ;    Rửa mép và đường ren của lọ ngâm ớt bằng giẻ sạch, ẩm.
6.     Dùng nắp lọ đã hơ nóng vặn chặt với vòng đệm cao su. Hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
7.     Đặt các lọ ngâm ớt trong nồi hấp cách thủy hoặc nồi cao có giá kê. Giá có thể làm từ dây thép hay gỗ để ngăn lọ ngâm ớt tiếp xúc với đáy nồi và giữ cho nước được tuần hoàn. Đổ đầy 1/2 nước vào nồi hấp trước khi cho lọ vào. Nước phải thật nóng nhưng không sôi. Đổ thêm nước vào ngập lộ ngâm ớt ít nhất 2.5cm.
8.     Bắt đầu tính thời gian xử lý khi nhiệt độ nước trong nồi hấp đạt mức sủi tăm (khoảng 83oC). Xử lý trong thời gian ghi trong công thức. KHÔNG thay thế bằng những lọ loại lớn hơn vì có thể dẫn đến xử lý chưa đủ và làm cho sản phẩm không được an toàn. Nếu bạn sống ở vùng có độ cao hơn 300m so với mực nước biển, thời gian xử lý sẽ lâu hơn. Hãy sử dụng bảng cho mỗi công thức để điều chỉnh thời gian xử lý.
9.     Sau khi lấy các lọ ớt ra khỏi nồi hấp, hãy giữ nguyên không làm hở nắp. Để nguyên vòng bịt cao su cho đến khi chúng nguội hẳn.
10.   Đặt các lọ ớt ngâm tách rời trên giá hoặc khăn, tránh nơi có gió hoặc bề mặt lạnh. Để lọ ớt tự nguội trong 24 giờ. Sau đó tháo vòng bịt cao su trước khi bảo quản.
11.   Nếu nắp không được bịt kín, hãy giữ lọ ớt trong tủ lạnh hoặc xử lý lại nhưng như thế có thể làm giảm chất lượng thành phẩm.
12.   Khi lọ ớt nguội hoàn toàn, hãy kiểm tra nắp để đảm bảo độ kín. Nếu nắp được bịt kín đúng cách, bạn có thể cầm nắp để nhấc lọ lên sau khi bỏ vòng bịt cao su. Nắp phải hơi lõm và không lún xuống khi ấn vào giữa.

Đóng Hộp Ớt Nướng Không Ngâm
Vì là loại rau quả có tính axit thấp, ớt luôn phải được xử lý trong nồi áp suất nếu không được ngâm. Hãy tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất để sử dụng nồi áp suất đúng cách.

1. Các loại ớt vỏ cứng. Lột vỏ bằng cách hơ trên lửa ga, bếp nướng barbecue hay lò nướng cho đến khi vỏ lụa bong ra khỏi thịt ớt. Sau đó đặt ớt trong bát và đậy lại khoảng 5-10 phút, vỏ lụa sẽ có thể bóc ra dễ dàng. Cắt bỏ cuống, loại bỏ ruột và hạt ớt
    Các loại ớt khác. Bỏ cuống, lõi, hạt; chần khoảng 3 phút, Cắt ớt quả lớn làm tư; để nguyên quả ớt nhỏ nhưng cán dẹt trước khi cho vào lọ.
2. Đóng ớt vào các lọ có dung tích 250 ml hoặc 500 ml. Không sử dụng lọ 1 L. Đổ nước sôi đầy lọ ớt, chừa trống phần đầu 2.5 cm. Sau đó cho nửa thìa (2 ml) muối vào mỗi lọ tương ứng 500 ml.
3. Chú ý: cho 15ml nước chanh vào mỗi lọ tương ứng 500 ml.
4. Loại bỏ bọt khí bằng cách lấy dao hay đũa nhựa khoắng giữa các lớp ớt và thành lọ chứa. Lau sạch mép lọ bằng khăn ẩm sạch và đậy chặt nắp cùng vòng đệm cao su.
5. Xử lý trong nồi áp suất hoạt động tốt như mô tả trong bảng 1.

Ớt xanh tươi được sơ chế, cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C dùng để làm gia vị và chế biến thành một số món ăn

Aflatoxin là độc tố tự nhiên sinh ra từ việc ớt không được bảo quản đúng
Quà tặng trống đồng Ngành sắt mỹ thuật góp phần tạo nên những sản phẩm có độ tinh, Thi công nhanh đúng tiến độ, tất cả các khâu được thực hiện chuyên nghiệp bởi thợ làm nghề, đáp ứng được các đơn hàng gấp hay khối lượng
Tủ bếp gỗ công nghiệp Bếp chiên phẳng Berjaya GG2B dùng để chiên áp chảo hoặc chiên, Đúng với tên gọi thì bếp chiên bề mặt dùng để chiên rán trên bề mặt cả bếp để nấu các món ăn như thịt, cá, bít tết, trứng… với yêu cầu
© 2007 - 2021 https://banbangtutaihanoi.manhinhmaytinh.net
- Phone: +84-908-744-256